Cẩm nang phòng Gym

Video Smith Calf Raise Tập Thể Hình Cơ Bắp Chân

Bạn cần phải căng cơ bắp chân thật cẩn thận để tránh chuột rút và tập luyện lên xuống 1 cách chậm rãi, không tập quá nhanh sẽ mất kích thích cơ bắp chân.

1. Tổng Quan Smith Calf Raise Nhón Bắp Chân

- Đây là 1 bài tập BULKING rất tốt cơ bắp chân dành cho những bạn sau khi hoàn thành chương trình Thể Hình cho người mới tập GYM

- Động tác này Free Weight kết hợp (compound) phát triển tốt cơ bắp chân calf (hoặc calves)

- Bạn cần phải căng cơ bắp chân thật cẩn thận để tránh chuột rút và tập luyện lên xuống 1 cách chậm rãi, không tập quá nhanh sẽ mất kích thích cơ bắp chân.

2. Cách Tập Smith Calf Raise Nhón Bắp Chân Đúng Kỹ Thuật

- Đầu tiên bạn cần phải có 1 chiếc máy Smtih để có thể thực hiện động tác này, trong trường hợp máy Smith của bạn không có thiết bị hỗ trợ thêm bài nhón bắp chân này, các bạn phải trang bị thêm thanh gỗ để có thể hoàn thành được động tác này giống như trong video trên.

- Tập bao nhiêu reps sẽ hiệu quả? Bạn cần thêm mức tạ làm sao cho bạn thực hiện được khoảng 8-10 reps để có thể phát triển cơ bắp chân tốt nhất.

- Chuẩn bị Động tác này tư thế bắt đầu rất đơn giản, bạn vui lòng xem thêm video phía trên (bạn nên đứng mũi chân chiếm ít nhất 1/2 miếng gỗ nhé để an toàn, và nếu bạn không có bar pad bạn cần phải quấn khăn vào cây đòn để tránh đau vùng gáy tiếp xúc), sau khi bạn đã ổn định tư thế trên máy tập, bạn nhón chân cao lên nhất có thể, đây là vị trí bắt đầu của bạn.

- Bắt đầu tập Tại vị trí bắt đầu bạn hít sâu, bạn gồng cơ bắp chân hạ tạ xuống từ từ đến vị trí cơ bắp chân của bạn căng nhiều nhất (gót chân thấp hơn mũi chân), giữ lại 1s tại vị trí này sau đó tiếp tục gồng cơ bắp chân nhón bắp chân mạnh lên vị trí ban đầu thở ra. Vậy là xong 1 rep.

- Sau khi thực hiện xong số reps cần thiết thì bạn hãy chốt khóa an toàn trở lại và đi lại nghỉ ngơi 30s-1p và nhớ đừng quên uống nước hoặc thực phẩm bổ sung intra workout lúc này nhé.

Chú ý: Bạn không nên thực hiện động tác quá nhanh và nên khởi động căng cơ bắp chân thật cẩn thận trước khi tập động tác này để tránh chuột rút. Nếu bạn đặt 2 mũi chân chĩa ra ngoài thì sẽ tác động đến phần trong cơ bắp chân nhiều hơn, ngược lại nếu bạn đặt 2 mũi chân chĩa vô trong thì sẽ tác động đến phần ngoài của cơ bắp chuối nhiều hơn.

Đây là 1 bài tập nặng do đó bạn có thể nhún chân khi tập, nhưng chú ý động tác nhún chân này chỉ giúp bạn thăng bằng và an toàn hơn trước khối lượng tạ, bạn vẫn phải dùng chính cơ bắp chân để thực hiện động tác này nhé.

Nguồn : thehinhonline

Tin liên quan

» Khóa khớp là gì có nên khóa khớp khi tập Gym không

» Những bài tập cơ bụng với ghế tập cơ bụng tại nhà

» Những lưu ý khi sử dụng máy rung toàn thân tại nhà

» Sử dụng máy rung toàn thân có hiệu quả không

» Cách vệ sinh thảm tập yoga sạch sẽ và nhanh chóng tại nhà

» Top những xe đạp thể dục được nhiều người mua nhất

» Tập thể dục bằng môn bóng bàn có tốt không

» Bí quyết tập cùng máy chạy bộ thoải mái, hiệu quả hơn

» 5 cách giúp tập luyện trên máy chạy bộ không nhàm chán

» 7 sai lầm nên tránh khi chạy trên máy chạy bộ

» Hướng dẫn cách sử dụng máy tập chạy bộ cơ

» Ưu nhược điểm và lời khuyên khi sử dụng máy chạy bộ

» Nữ bác sĩ xinh đẹp Viktoriya Gameeva Spartak Moscow gây sốt

» Thói quen xấu làm ảnh hưởng đến “phong độ” yêu của bạn

» Các tư thế tập tạo cơ săn chắc cho người mới tập Gym

» Các bài tập tạo cơ săn chắc cho người mới tập Gym

» Gánh tạ bước lui săn chắc mông đùi thể hình hiệu quả

» Thực đơn và chế độ tập luyện biến cơ thể gầy yếu thành 6 múi

» Những điều bạn nữ cần biết để có một thân hình sexy

» 5 bài tập cơ Ngực nâng cao hiệu quả