Tin tức

Nguyên nhân máy tập cơ bụng không hiệu quả

Hàng ngày có rất nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi rằng máy tập cơ bụng không mang lại hiệu quả khi sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này?

Hiện nay máy tập bụng được biết đến là máy tập thể dục hiệu quả nhất cho vòng hai của người sử dụng. Bạn là người đang sử dụng sản phẩm này để tập luyện hàng ngày nhưng cảm thấy không có hiệu quả? Bạn cảm thấy lo lắng trước tình hình này? Hãy tham khảo những nguyên nhân dưới đây của Anh Tú Sport đưa ra xem bạn có mắc phải sai lầm nào không nhé.

Những nguyên nhân làm cho máy tập cơ bụng không mang lại hiệu quả.

Thứ nhất, người sử dụng không tập đúng kỹ thuật khi dùng sản phẩm.

- Với bất kỳ dụng cụ tập thể dục nào như máy tập cơ bụng hay xe đạp tập tại nhà thì đều có kỹ thuật tập riêng cho từng sản phẩm. Với máy tập cơ bụng thì các động tác của bạn phải thật chính xác, lặp đi lặp lại liên tục một cách uyển chuyển. Bạn có thể tham khảo các bài tập tại: bài tập với máy tập cơ bụng.

- Bạn cũng cần tập với sản phẩm một cách kiên trì để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn không nên tập theo ý thích, ngày tập nhiều hay ngày không tập. Luyện cho mình một thói quen sẽ giúp nỗ lực của bạn được hiệu quả.

- Giữa các bài tập bạn nên dành một chút thời gian để nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe cho các bài tập tiếp theo.

Thứ hai, bạn chỉ tập một phía bụng duy nhất.

- Phần cơ bụng được cấu tạo gồm rất nhiều khối cơ khác nhau. Từ cơ bụng trên, cơ bụng dưới hay cơ liên sườn...đều cần sự tác động đều đặn trong quá trình luyện tập. Bạn không nên chăm chú tập cho một phần mà bỏ qua phần kia. Để việc tập được hiệu quả nhất thì bạn cũng nên mua máy tập cơ bụng đa năng để tập được toàn diện.

Thứ ba, có thể do bạn quá gầy.

- Nếu như cơ thể của bạn quá gầy thì bạn nên ăn uống điều độ để tăng dần kích thước cơ trước khi nghĩ tới tập bụng. Sau khi kích thước vùng bụng được tăng lên dần thì bạn sẽ tập để có khối cơ săn chắc. Nếu bạn mà không có tí bụng nào thì tập cho cơ lên rất khó đấy.

Cuối cùng là chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi.

- Nếu như bạn có tập đúng kỹ thuật và kiên trì tập luyện nhưng bạn ăn quá nhiều tinh bột, chất béo, bạn ngủ nướng quá nhiều hoặc bạn thiếu ngủ hay ngồi quá nhiều thì mọi cố gắng tập cơ bụng cũng trở nên vô ích. Vì việc tập cơ bụng rất khó khăn nhưng chỉ cần bạn không giữ được chế độ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ điều độ thì bạn có thể béo bụng lại rất nhanh.

Trên đây là một số nguyên nhân chính làm cho việc tập cơ bụng với máy của bạn trở nên không hiệu quả. Ngoài ra chất lượng của máy tập cũng là một vấn đề bạn nên chú ý. 

 

 

Tin liên quan

» Bạn đã biết cách lựa chọn xà đơn tập trong nhà phù hợp chưa

» Cẩn thận khi sử dụng dây đai kéo giãn cột sống treo xà đơn

» Miếng dán tăng cơ có hiệu quả không

» Những lưu ý trước khi sử dụng máy tập cơ bụng

» Nên lựa chọn dòng máy chạy bộ như thế nào

» Các bước tự tháo lắp máy chạy bộ

» Cách điều chỉnh lệch băng tải máy chạy bộ điện

» Cách tra dầu băng tải cho máy chạy bộ điện

» Hướng dẫn bảo trì máy chạy bộ tại nhà

» Hotgirl ChiPu khoe eo con kiến trong phòng tập gym

» Dân mạng chia sẻ bức ảnh cô gái 43 kg nâng bạn trai 80 kg

» Lời khuyên tốt nhất cho những người mới tập Yoga

» Hot boy bán sầu riêng 6 múi được ví như Châu Kiệt Luân

» Ảnh hạnh phúc của cặp thầy trò 9X vừa hôn vừa tập gym

» Màn tập thể dục trên máy chạy bộ khiến bạn gái chết mê