Tin tức

Nên lựa chọn dòng máy chạy bộ như thế nào

Hiện nay, lối sống lành mạnh để duy trì vóc dáng cân đối và tràn đầy năng lượng cho công việc là xu hướng mà nhiều người hướng tới nhất. Họ sẽ lựa chọn cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà, tận hưởng những bài thể dục năng động cùng với chiếc máy chạy bộ có thể tùy chỉnh về tốc độ và nhịp độ tập luyện ngay tại ngôi nhà của họ.

Với mỗi cường độ và nhịp độ thể dục khác nhau bạn sẽ đổ nhiều mồ hôi hơn và các chức năng về tim phổi cũng được rèn luyện hiệu quả hơn. Thông qua các bài thể dục thường xuyên và đốt cháy nhiều chất béo bạn có thể duy trì được một cơ thể hoàn hảo. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc máy chạy bộ thích hợp cho bạn tập luyện nhất? Điều này là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ cho những chỉ tiêu khi mua máy chạy bộ.

Đặc điểm của một chiếc máy chạy bộ tốt

Xu hướng lựa chọn hiện nay là máy chạy bộ điện, đây cũng là dòng máy chạy bộ phổ biến hiện nay và có sự tùy chỉnh cao hơn, cung cấp các bài tập thú vị và tập luyện tương đối dễ dàng. Chính vì vậy những chỉ tiêu dưới đây áp dụng cho dòng may chay bo dien.

Đầu tiên là công suất mã lực của máy tập chạy bộ điện, thường một mã lực (HP) trên máy chạy bộ có thể chịu được tải trọng người tập là 50-60kg, nhưng kích thước của băng tải chạy bộ cũng có mối quan hệ trực tiếp với nhau. Cùng một công suất của máy chạy có diện tích băng chạy rộng hơn thì tải trọng cũng lớn hơn. Do đó, để đảm bảo an toàn và hiệu quả tập luyện chúng tôi khuyến nghị các bạn nên tham khảo hai thông số này và khả năng hoạt động liên tục như thế nào. Các bạn có thể lựa chọn dòng máy chạy bộ 1.25 – 3.0HP. Nếu trong gia đình bạn có người có cân nặng trên 80kg thì với động cơ như vậy là thích hợp nhất. Bạn có thể tham khảo một trong các model hiện nay như: Mofit MHT-400, Máy chạy bộ điện DLY-13352C-2, Tech Fitness TF-18AS hay máy chạy bộ đa năng Tech Fitness TF-806AS…

Thứ hai, chọn kích thước của băng chạy bộ, trên thực tế khi mua loại dụng cụ tập thể dục tại nhà này bạn nhất thiết phải quan tâm đến những con số của băng chạy bộ. Về chiều rộng và chiều dài phải đủ để cho sải chân của bạn khi chạy được tự nhiên nhất, không nên chạy bộ mà gò bó và vụng về sẽ khiến bài tập không được hiệu quả và giảm tính an toàn. Theo ước tính của kỹ thuật chuyển động của con người và tham khảo với động cơ mã lực củamáy chạy bộ điện, 40cm x 130cm là con số tham khảo thích hợp cho mọi người. Sau đó con số này có thể giảm đi theo các điều kiện thực tế của từng người. Về lý thuyết, trong cùng một điều kiện mã lực, nếu diện tích băng chạy lớn sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-806AS với diện tích của băng chạy là 48cm x 135cm là một diện tích lý tưởng và tương đối an toàn cho người tập luyện.

Thứ ba, các máy chạy bộ điện giảm xóc, rất thích hợp cho những bài tập chạy đường dài: Dòng máy chạy bộ này cung cấp một hiệu ứng chống sốc, loại bỏ nhiều tác động phản lực của mỗi bước chạy bộ, để bảo vệ đầu gối, mắt cá chân và các khớp khác. Ban đầu máy chạy bộ giảm xóc thường được trang bị bằng đệm cao su linh hoạt nhưng lại khiến băng chạy có một khoảng cách và khiến máy chạy bộ rơi vào trạng thái lơ lửng. Sản xuất máy chạy bộ điện công nghệ mới có chức năng hấp thụ sốc sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Thế hệ máy chạy bộ mới của Tech Fitness có hiệu quả giảm sốc cực hiệu quả, bảo vệ hệ xương, trái tim và não bộ của bạn an toàn nhất.

Tin liên quan

» Cẩn thận khi sử dụng dây đai kéo giãn cột sống treo xà đơn

» Miếng dán tăng cơ có hiệu quả không

» Những lưu ý trước khi sử dụng máy tập cơ bụng

» Nguyên nhân máy tập cơ bụng không hiệu quả

» Các bước tự tháo lắp máy chạy bộ

» Cách điều chỉnh lệch băng tải máy chạy bộ điện

» Cách tra dầu băng tải cho máy chạy bộ điện

» Hướng dẫn bảo trì máy chạy bộ tại nhà

» Hotgirl ChiPu khoe eo con kiến trong phòng tập gym

» Dân mạng chia sẻ bức ảnh cô gái 43 kg nâng bạn trai 80 kg

» Lời khuyên tốt nhất cho những người mới tập Yoga

» Hot boy bán sầu riêng 6 múi được ví như Châu Kiệt Luân

» Ảnh hạnh phúc của cặp thầy trò 9X vừa hôn vừa tập gym

» Màn tập thể dục trên máy chạy bộ khiến bạn gái chết mê